Những đám tang không có quan tài

新2代理网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Trọng trách bảo vệ môi trường đã khiến các hoạt động "mai táng xanh" và ủ phân thi thể ngày càng nhận được nhiều sự chú ý thay cho các phương pháp chôn cất truyền thống.

Theo Funeral Consumers Alliance (tạm dịch: Hiệp hội người dùng tang lễ), tổ chức phi lợi nhuận, cho biết các hoạt động "mai táng xanh" để lại rất ít hoặc không có tác động đến môi trường. Quá trình phân hủy tự nhiên của cơ thể người chết sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển mới, phục hồi hệ sinh thái.

Một số các bên dịch vụ tổ chức "mai táng xanh" sẽ đào huyệt bằng tay, không sử dụng máy móc trong suốt quá trình chôn cất. Quan tài được làm bằng gỗ tự nhiên không sơn phủ, hoặc làm bằng mây và bìa giấy, những chất liệu có thể tự hủy trong vòng 3 tháng đến vài năm.

Thi hài người chết cũng không được ướp bằng chất hóa học để giữ lạnh trong thời gian tổ chức tang lễ vì các chất lỏng dùng để ướp xác có thể rỉ ra các mạch nước ngầm, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và sức khỏe con người.

Nhiều người chọn cách "mai táng xanh", không quan tài, không sử dụng kỹ thuật ướp xác,... Ảnh minh họa: Fortune.

Năm 2019, bang Washington là tiểu bang đầu tiên cho phép con người ủ phân hữu cơ thi thể, tiếp theo lần lượt là các bang Colorado, Oregon, Vermont, California và New York.

Return Home Terramation, dịch vụ ủ phân thi hài có trụ sở tại Bang Washington, cho biết quy trình mai táng sẽ bắt đầu bằng việc đặt thi thể lên bàn để gia đình xem.

Sau đó, thi hài được vệ sinh sạch sẽ trước khi được các chuyên viên mặc vào những bộ quần áo được làm từ nguyên liệu có thể phân hủy. Người mất lúc này được chuyển đến thùng ủ phân của riêng họ, nơi các thành viên trong gia đình có thể đặt thư, thiệp, các vật kỷ niệm khác vào thùng.

Cơ thể sau đó được bao phủ bởi các chất hữu cơ cần thiết cho phân trộn đều để trở thành đất, quy trình này kéo dài khoảng 30 ngày. Đất này tiếp tục được sàng lọc để loại bỏ chất vô cơ và tiếp đến quá trình làm mát, tái tạo thêm 30 ngày nữa.

Cuối cùng, đất "đem lại sự sống" này sẽ được giao lại cho người thân để họ tùy ý sử dụng như trồng cây, làm vườn.

"Quy trình của chúng tôi minh bạch, nhẹ nhàng và có đạo đức. Quá trình ủ phân sẽ đảm bảo hành động cuối cùng của bạn trên trái đất là mang lại sự sống tiếp theo cho hành tinh này", người phát ngôn của Return Home Terramation chia sẻ.

Quy trình ủ phân cơ thể người chết thành đất có thể tái sử dụng để trồng cây. Ảnh minh họa: People.com

Theo Hiệp hội Tang lễ quốc gia, vào năm 2022, 60,5% người tham gia khảo sát quan tâm đến các lựa chọn "tang lễ xanh", con số này đã tăng hơn 5% so với năm 2021.

Ngoài mối quan tâm dành cho môi trường, nhiều người lựa chọn "tang lễ xanh" vì chi phí thấp hơn nhiều so với kiểu chôn cất truyền thống, trung bình chỉ mất khoảng 7.848 USD/người (khoảng 186 triệu đồng) vào năm 2022.

Ngược lại, theo US Funerals, công ty cung cấp dịch vụ tang lễ, cho biết các hoạt động chôn cất xanh có thể tiêu tốn khoảng 500-5.000 USD (12-120 triệu đồng), con số thay đổi dựa vào các nghĩa trang mà khách hàng lựa chọn hoặc các dịch vụ khác kèm theo.

Theo New York Post, thị trường "mai táng xanh" dự kiến phát triển mạnh trong những năm tới. Với thị phần khoảng 571 triệu USD vào năm 2021, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm của các hoạt động chôn cất xanh, ủ phân hữu cơ dự kiến ​tăng 8,7% cho đến năm 2030.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。