哈希定位胆:Loạt dự án bỏ hoang ngay "đất vàng" khu du lịch biển Mỹ Khê

皇冠官网www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官方的平台。皇冠官网(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠官网代理开户、皇冠官网会员开户业务。

Theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, vùng biển Mỹ Khê (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) là một trong 9 khu du lịch Quốc gia của vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

Tuy nhiên, hiện khu du lịch Mỹ Khê khá nhếch nhác bởi những dự án bỏ hoang. Nhiều diện tích "đất vàng" tại khu du lịch này trở thành nơi chăn thả trâu bò.

Trong vòng 20 năm qua, có hàng chục dự án du lịch được cấp phép đầu tư vào khu du lịch Mỹ Khê nhưng không có dự án nào hoàn thành (Ảnh: Quốc Triều).

Trong vòng 20 năm qua, khá nhiều dự án đầu tư vào khu du lịch Mỹ Khê. Thế nhưng viễn cảnh mà các chủ đầu tư dự án đặt ra với việc xây dựng nhiều phân khu chức năng bị "treo" dài hạn.

Dự án Khu du lịch biển Mỹ Khê là một trong số đó. Dự án được cấp phép cho Công ty cổ phần Mỹ Khê Việt Nam cách đây hơn 12 năm với vốn đầu tư 825 tỷ đồng. Sau khi được cấp phép, chủ đầu tư dựng rào chắn trên diện tích 23,5ha rồi bỏ hoang.

Một số nhà hàng, khách sạn được đầu tư đưa vào kinh doanh nhưng gặp khó khăn phải đóng cửa. Công trình bỏ hoang xuống cấp, hư hỏng khiến khu du lịch biển Mỹ Khê trở nên nhếch nhác.

Nhiều nhà hàng, khách sạn nằm trên "đất vàng" bị bỏ hoang (Ảnh: Quốc Triều).

Dự án bỏ hoang khiến khu du lịch biển Mỹ Khê trở nên nhếch nhác (Ảnh: Quốc Triều).

,

哈希定位胆www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Hiện tại, khu vực biển Mỹ Khê còn 6 dự án được cấp phép đầu tư lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Tuy nhiên, những dự án này trải qua nhiều năm, đều triển khai quá chậm hoặc không triển khai.

Theo ông Võ Minh Chính - Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê - khu du lịch biển Mỹ Khê được đánh giá là khu "đất vàng", có tiềm năng về thương mại, du lịch nhưng lâu nay chưa khai thác được triệt để. Tình trạng các nhà đầu tư nhận đất xong không triển khai thi công như phê duyệt ban đầu đã gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân của địa phương.

"Dự án bỏ hoang nên phát sinh vấn đề xả rác, tập kết rác thải trái quy định, chính quyền phải huy động các lực lượng tổng vệ sinh môi trường để đảm bảo mỹ quan. Thêm vào đó, một số dự án bỏ không, dở dang, nhếch nhác vừa gây lãng phí tiềm năng, vừa ảnh hưởng đến tâm lý của du khách khi đến Mỹ Khê", ông Chính nói.

 Ông Trà Thanh Danh - Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi - cho biết, có rất nhiều dự án được cấp chủ trương đầu tư thế nhưng đến nay vẫn chưa có dự án nào về du lịch được triển khai hoàn thiện. Điều này gây lãng phí quỹ đất tại khu du lịch Mỹ Khê.

"Phần vì nhà đầu tư chưa đủ năng lực, phần vì sự thay đổi của các chính sách và thu hút khách vào Mỹ Khê còn hạn chế nên xảy ra tình trạng một số nhà đầu tư ôm đất, xí phần nhưng không triển khai xây dựng", ông Danh cho hay.

Tỉnh Quảng Ngãi sẽ thu hồi những dự án chậm tiến độ, đồng thời đưa ra đấu giá các dự án để phát triển hạ tầng du lịch tại khu du lịch biển Mỹ Khê (Ảnh: Quốc Triều).

Theo Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, TP đang tập trung điều chỉnh quy hoạch phân khu 1/2000, hoàn thiện các quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 các dự án không triển khai hoặc chậm triển khai tại khu vực biển Mỹ Khê.

Đồng thời, các thủ tục khác cũng được hoàn thiện để đưa ra đấu giá các khu đất theo quy định với kỳ vọng sẽ thu hút được nhà đầu tư đủ năng lực. Trước mắt, sẽ đưa ra đấu giá hai dự án là khu du lịch sinh thái biển Hàng Dương và khu du lịch biển Mỹ Khê với tổng diện tích hơn 26ha.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。